Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ được quy định tại Bộ luật Lao động 2019. Theo đó, cán bộ, công chức, VC, NLĐ sẽ được nghỉ khiến việc, hưởng nguyên lương trong ngày này.

>> 02 phương pháp nghỉ Tết sớm, kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2021
>> Bộ GD&ĐT: không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên, chỉ dẫn các cấp

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021 được nghỉ 1 ngày

Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 quy định:

Điều 112. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm cho việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Ngày 10/3 Âm lịch năm nay (2021) rơi vào ngày thứ 4 (ngày 21/4/2021 dương lịch), vì thế, cán bộ, công chức, VC, NLĐ {} chỉ được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày duy nhất (hưởng nguyên lương) mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.

Lịch nghỉ giỗ tổ hùng vương năm 2021

Tiền lương lúc đi làm cho vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
nếu, cán bộ, công chức, VC, NLĐ đi làm vào ngày lễ thì được trả lương theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 như sau:

Điều 98. Tiền lương làm cho thêm giờ, khiến cho việc vào ban đêm

>>>Xem thêm: Ngày tốt hôm nay của bạn là ngày nào?

1. Người lao động khiến thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá thành lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm cho như sau:

Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ sở hữu hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm cho việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn chi phí lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày khiến cho việc bình kém cỏi.

3. Người lao động làm cho thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều đó, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn chi phí lương hoặc tiền lương theo công việc khiến vào ban ngày của ngày khiến việc bình kém cỏi hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Nguồn: ngày âm lịch