TUAN VU ►Cùng thưởng thức Liên Khúc SẾN HAY VÀ SÂU LẮNG AI NGHE CŨNG PHẢI KHEN CỦA GIỌNG CA ĐỂ ĐỜI TUẤN VŨ. Chọn Lọc trong bộ sưu tập các ca khúc trong suốt sự nghiệp của Cánh chim phượng hoàng ai nghe cũng khen hay tại Kênh Hải Ngoại Bolero.
Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh 16/12/1959 tại huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, còn quê gốc ông ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Tuấn Vũ là một trong những ca sĩ hải ngoại từng nổi tiếng trong thời kì thập niên 80-90.

Hồi nhỏ, Tuấn Vũ không được theo học bất kì một trường lớp thanh nhạc nào. Anh cùng gia đình sống ở một xóm nghèo. Do có chất giọng khá ấm và ngọt ngào nên anh vào đội hát thánh ca của nhà thờ. Năm 15 tuổi, Tuấn Vũ “mạnh dạn” xin được lên hát trên sân khấu khi đoàn hát Mỹ Dung đến Bình Thuận lưu diễn. Trong những bước đầu chập chững trên con đường nghệ thuật, Tuấn Vũ hát bài “Đom Đóm” được bà con trong thôn ngợi khen rất nhiều. Anh còn đạt được giải thưởng ca sĩ của tỉnh Bình Thuận, nghệ danh thời đó của anh là Huy Vũ.
Năm 1979 ông sang Mỹ và định cư ở San Francisco, tại đây ông bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Đầu những năm 1980 ông đã trở thành ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng, với giọng hát đặc biệt, lôi cuốn ông nhanh chóng được lòng hâm mộ của khán giả.

Quãng năm 1985-1989, một thời đỉnh cao, Tuấn Vũ đã có thể kiếm được cả nghìn đô la cho mỗi bài thu âm. Vài chục bài một tháng, anh kiếm tiền nhiều như lá. Các trung tâm lớn, trong đó có Thúy Nga, mời mọc anh với cái giá sô của một ông hoàng âm nhạc. Hàng loạt những ca sỹ như Giao Linh, Hương Lan, Thanh Tuyền, Chế Linh… đã cùng Tuấn Vũ cho ra album chung. Tuấn Vũ đổi đời và mua nhà ở Cali với cái giá “nửa triệu đô” thời đó.

Tính đến nay Tuấn vũ đã thu âm trên 1400 bài hát với nhiều thể loại khác nhau. Khá nhiều ca khúc làm nên tên tuổi của anh nhưng trong đó nổi tiếng nhất là bài Người yêu cô đơn của nhạc sĩ Đài Phương Trang. Ngoài ra còn chuỗi CD Liên khúc được Tuấn Vũ trình bày cũng được nhiều người biết đến.

Giọng ca Tuấn Vũ đã từng đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới, anh đặc biệt được đón nhận nồng hậu ở các nơi anh qua biểu diễn như Úc, Pháp, Nhật Bản…Các trung tâm thi nhau mời anh về hát cho mình. Tuấn Vũ là nam ca sỹ sở hữu nhiều kỷ lục: Giọng ca được mến mộ nhất, hát hay nhất, nhiều trung tâm mời nhất, ra nhiều CD nhất, số lượng bài hát cũng nhiều nhất…

Tuấn Vũ là người đầu tiên hát thể loại liên khúc nhạc vàng và là người hát thể loại này thành công nhất từ trước đến giờ. Các ca khúc đều do anh tự chọn và ghép lại để hát. Nhà văn Nguyên Sa gọi anh là Cánh Chim Phượng Hoàng cũng chính vì anh xứng đáng ở ngôi Vua trong làng âm nhạc Hải Ngoại mà ngày ấy chúng ta chỉ có nhạc Hải Ngoại để nghe mà thôi.
❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖
►Đăng ký để xem những video mới cập nhật:

► #tuanvu #giongcadedoi #nhacvang #nhacbolero #nhacsen #haynhatsunghiep
❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖
Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn
❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖
Danh sách bài hát

——————-
►Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!
Các bạn có thể trao đổi nhận xét bằng cách comment dưới video để mình hỗ trợ được tốt hơn. Rất mong được sự ủng hộ từ các bạn, Chúc các bạn nghe nhạc Vui vẻ & Hạnh Phúc bên người thân yêu.

Nguồn: https://war-thai.org/

Xem thêm bài viết khác: https://war-thai.org/category/ca-nhac