Tay chân là tướng hình tứ chi của thể xác, tứ chi là nhành rễ còn lông râu tóc là hoa lá. Tay chân ảnh hưởng với thân thể khiến cho sự phát lộ của tứ chi khiến cho tiêu biểu, qua hình dáng tay chân sở hữu thể đoán định sự giàu nghèo quý phái hèn. Hãy cùng đọc và khám phá nhé!

Xem thêm: lich duong

Tay dài quá gối là đại trí anh hùng, tay ngắn và dày thô là tham bỉ biển lận, tay dài mà nhỏ là kém cỏi giúp đỡ hầu hết người. Thân hình nhỏ bàn tay lớn có phước lộc.

Thân hình to tay nhỏ là người thanh cao, tuy nghèo mà vẫn đầy đủ tư cách, tay thơm sở hữu tương đối ẩm là người hào hoa, tình tứ. Tay hôi âm ĩ lạnh lẽo là ô trược, thô bỉ, háo dâm. Ngón tay thon nhỏ dài thiếu quyết đoán, nhưng khôn ngoan mưu trí.

Ngón tay ngắn cứng là cộc cằn nóng nảy, khiến cho liều, khiến sai, ngu xuẩn mà ngoan cố. Ngón tay sè ra kín đáo là tài nắm của. Ngón tay khô thưa sè ra có kẻ hở to là phá hại của cải ko giữ lâu bền.

Dáng bàn tay phú quý

Tay mỏng ngón gầy khô như tre rừng là bần tiện rẻ rúng, vô tài bất trí, tay nhuyễn là giàu quý phái.

Đầu ngón tay nở to là người mang phước lộc, tay mềm là giàu thanh lịch. Chung quanh thịt cao, lòng bàn tay sâu lõm là người giàu mang.

Bàn tay tươi mịn là phú quí. Bàn tay sắc đỏ như son là giàu lịch sự.

Tay cứng cũng như móng bò là đần độn si bần tiện, bàn tay dài, thân bàn tay và ngón tay đều, dài là người sang quí đài các, mỏng ngắn là bần hàn, dùi đục là thô bỉ cộc cằn.

Chung quanh thịt cao, lòng bàn tay sâu lõm là người giàu sở hữu. Chung quanh thật thấp giữa lòng bàn tay no đầy là hao tài tán tài ko có dư, bàn tay tươi mịn là phú quí, khô cằn là nghèo khổ.

Bàn tay sắc đỏ như son là giàu sang trọng, dầu có nghèo cũng sạch, cũng sung sướng. Bàn tay màu vàng nghệ hay xanh xám là cùng khốn, nghèo hèn. Bàn tay trắng bệch là nghèo khổ bệnh tật.

Cầm lại bàn tay và ngón tay quí là no đủ đầy đặn, và dài kín ấm thơm và sắc hồng nhuận là thật rẻ.

Đọc tướng chân

Chân là cột trụ chống đỡ thân mình. Chân buộc phải thon, mang dáng vóc vuông dài, sang trọng mềm mại là người phú quí, nếu chân nhỏ cụt, mỏng và dáng thô và cứng ngắc, đó là người bần tiện.

Gót chân nức nẻ là hạ tiện, dày mà rộng rãi to bề ngang quá cũng nghèo khổ chớ không quý phái. Dưới gót mang lằng như loại xoáy là sở hữu danh vọng lớn. Lòng bàn chân bằng như miếng gỗ là rẻ mạt cực khổ tới già.

Lòng bàn chân khuyết như mẫu thuyền úp, hay mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa là người phú quí.

Ngón chân dài, khá thon nhọn là người trung nghĩa thuần hậu. Dưới bàn chân có nốt ruồi là mang uy quyền. Lòng bàn chân khuyết như chiếc thuyền úp, hay mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa là người phú quí.

Nguồn: Nhân tướng học