QTV tên thật là Nguyễn Tường Vũ (còn gọi là Quách Thành Vũ), sinh ngày 7.3.1988, hiện đang thi đấu chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đội tuyển Boba Marines, vị trí người đi đường giữa (mid-laner).

Trước khi chơi LMHT, QTV bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với việc thi đấu Dota cho đội tuyển Masta. Vào tháng 8.2012, QTV gia nhập đội tuyển Saigon Jokers ở vị trí tuyển thủ đường trên. Đồng đội của anh khi đó bao gồm Violet (đi rừng), NIXWATER (đường giữa), Archie (xạ thủ) và Junie (hỗ trợ).QTV thường được đồng đội gọi là Quách Thành Vũ, Quả Tạ Vàng hoặc Quả Trứng Vịt tùy theo mức độ “gánh hoặc feed” của anh.
QTV từng tham dự vòng loại CKTG mùa 1 cùng đội tuyển Friends Forevers và để mất chiếc vé vào tay Singapre Sentinels, khi ấy đội tuyển này có cả NixWater.
QTV từng đứng vị trí thứ 3 trong bậc Thách Đấu thuộc máy chủ Bắc Mỹ (mùa giải 2012-2013)
Kennen là vị tướng QTV yêu thích nhất. Nhưng Fiora và Irelia mới là hai vị tướng anh thích chơi nhất.
Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, QTV từng được so sánh với những siêu sao như MakNooN, Wickd,…
Khi còn thi đấu cho Saigon Jokers, QTV được coi là “thiên địch” của Tofu (đội tuyển Singapore Sentinels) tại đường trên bởi lẽ ngay cả khi đội tuyển của anh đã thất thế hoàn toàn, QTV vẫn có thể đè cho Tofu “ra bã” mặc dù Tofu là tuyển thủ đường trên hay nhất khu vực.
Fiora trong tay QTV chỉ có một cách lên đồ duy nhất trong mọi trận đấu: Giày và 5 chiếc rìu Tiamat (Rìu Mãng Xà).
Được xưng tụng là người sử dụng Lee Sin, Zed, Fiora, Kennen, Malphite tốt nhất Việt Nam.
Nổi tiếng với câu nói tại giải Siêu Sao Đại Chiến Việt Nam 2015: “Em chỉ đến đây chơi thôi, thật đấy!” và giành luôn giải vô địch, trở thành “trùm solo”.Ngay từ những ngày khởi đầu sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp với đội tuyển Saigon Jokers, QTV đã được biết đến với khả năng “đàn áp” người đi đường trên của đối thủ một cách triệt để. Thậm chí, rất nhiều lần QTV từng thắng trong các kèo đấu khó (tướng khắc chế) khi gặp các tuyển thủ nước ngoài được xưng tụng là siêu sao

Nguồn: https://war-thai.org/

Xem thêm bài viết khác: https://war-thai.org/category/game