12 Nữ Thần

Chương 3: Học Viện Nữ Thần

Thời kỳ thượng cổ, linh giới là một trái đất bao la yên bình với năm châu tứ bể…

Rồi một ngày đại họa ập đến…

Linh giới chìm trong thời kỳ u tối và dần dần tan vỡ…

Khi đó, đất nước Việt Nam hiện ra một đấng Tối Thượng nữa người nữa rồng. Nhưng mà dù là Tối Thượng, Lạc Long Quân cũng không thể cứu được cả linh giới, rốt cuộc ngài hy sinh thân mình phong ấn Việt Nam vào một chiều không gian khác.

Việt Nam trở thành thành trì cuối cùng của linh giới. Qua thêm 4000 năm nữa, bao nhiêu triều đại trôi qua, Việt Nam giờ chia cắt thành 3 miền và một hồ, Trung tâm của 4 vùng này là 4 tòa đại thành, gồm Hà Thành của Bắc Bộ, Hoàng Thành của Trung Bộ, Sài Thành của Nam Bộ, và Long Thành của hồ Đông.

Sài Thành được xem là trái tim của Nam Bộ, nơi ở của một vị Chúa Tể và là nơi tọa lạc của học viện cao thâm nhất miền Nam, học viện Nữ Thần.

Sau kỳ khảo hạch hàng năm, những thiếu niên có bốn chất linh lực Trắng, Lam và tư chất trí tuệ trung bình trở lên sẽ được nhận vào học tại các học viện của huyện, tỉnh. Còn những kỹ năng bốn chất Lục trở lên cùng top 20 khảo nghiệm kiến thức sẽ được tuyển vào học viện Nữ Thần.

hai thiếu niên Dương và Sinh ngồi trong xe ngựa hướng về Sài Thành, rôm rả trò chuyện và đưa mắt ngắm cảnh vật thế hệ lạ bao quanh.

“Nghe đồn học viện Nữ Thần trước kia là nơi ở của một Nữ Thần.” Sinh nói.

“Thật không?” Dương sáng mắt, nếu đúng là thật thì hắn sẽ bằng mọi giá tìm ra tung tích Nữ Thần đó. Mà cũng lạ, cứ những câu hỏi liên quan đến nữ thần là Google lại câm nín hoặc báo lỗi.

Học viện Nữ Thần tọa lạc tại một vùng đất mông mênh ở ngoại ô Sài Thành, lối kiến trúc khiến Dương nhớ đến những trường đại học ở trái đất cũ. Dương và Sinh đứng trước cổng trường, nhìn những tòa kiến trúc hùng vĩ nhưng mà không khỏi hít sâu một hơi, đây là nơi bạn bè chúng sẽ sống trong vài năm tới.

Dương và Sinh theo chỉ dẫn tiến tới khu ký túc xá Nguyên tôn.

“Tuy thể xác là nam nhưng mà tâm hồn em là nữ, hãy cho em được sống với giới tính thật của bản thân, đi anh… Cho em ở ký túc xá nữ đi…” Dương giả giọng nữ ỏng ẹo van nài với quản lý ký túc xá khiến Sinh xấu hổ lảng ra như không quen biết hắn.

Lát sau…

“Bà mẹ mày!” Sinh vừa leo thang vừa tức tối mắng.

“Sao chửi tao?” Dương thở hồng hộc leo từng bậc thang.

“Mày không chơi lầy thì ổng đâu có đem tao với mày lên tầng thượng?”

Ký túc xá nam có 20 tầng, không có thang máy, thường thì những học sinh niên khóa càng cao càng ở trên tầng cao để rèn luyện thể chất.

“Phòng tao đây rồi! Hộc!” Dương đứng thở hồng hộc trước cửa phòng 2016, hắn nắm tay vịn mở cửa ra.

Rầm!

Cửa vừa mở, một cái vali bay tới đập thẳng vô mặt Dương làm hắn té xỉu.

Không biết bao lâu, Dương mở mắt ra.

“A hắn tỉnh rồi.” Giọng nói trong trẻo như giọng con gái mừng thầm reo lên.

Dương thấy mình đang nằm trong một căn phòng và 4 đứa nhóc vây quanh hắn, trong đó có Sinh.

“Trời sập à?” Dương gượng dậy, đầu còn đau nhức choáng váng.

“Không phải… Tại ngươi không gõ cửa, ta lỡ tay… Ném cái vali…” Đứa nhóc trắng trẻo tựa như con gái bĩu môi nói.

“Lỡ nhưng nguyên cái vali, cố ý chắc giờ ta đang được cấp cứu à?” Dương trợn mắt mắng.

“Mà các ngươi là ai?” Dương hỏi.

Mấy đứa nhóc khởi đầu ra mắt. Thằng nhóc đầu đinh da ngâm nói: “Ta tên Lâm chung.”

Thằng hơi lớn nói: “Ta tên Từ Trần.”

Sinh cũng tự giới thiệu: “Ta là Vu Sinh.”

“Ta là Liệt Dương, nhầm, ta là Phi Dương.”

“Còn ngươi?” bốn đứa quay sang nhìn đứa nhóc còn lại

“Ta tên… Như Nhật!”

“Tên xuất xắc hệt như người…” Dương xoa cằm trình bày đấu la đại lục làm Như Nhật cười cười, rồi hắn trề môi nói thêm: “Đã Như nhưng còn Nhật, nam không ra nam, nữ không ra nữ.”

“Ngươi!” Như Nhật tức giận giơ nắm đấm gầy lên dí vào mặt Dương.

“Ta thì sao? Nè, tiến công đi! Dám không?”

Bốp!

Dương bị cú đấm của Nhật dộng mạnh vô tường rối bật ra, mặt hắn cứng đơ rồi xỉu ra giường.

Dương lại hé mi tỉnh lại, ba thằng Sinh, thông thường, Trần đã về phòng, chỉ còn Như Nhật đang nằm phát âm sách trên giường đối diện. Mỗi phòng ký túc xá nam có 3 giường đặt ở ba phía, Dường như còn thêm nhà tắm phối hợp nhà vệ sinh trong góc phòng, ở giữa khá rộng rãi thích hợp cho việc tụ tập ăn nhậu hút cần đập đá…

“Tỉnh rồi à?” Như Nhật liếc sang thấy Dương đã mở mắt liền hỏi.

Dương xoa xoa cái đầu đau nhức: “Ba thằng kia đâu?”

“Về phòng rồi!”

Sinh, Trần và tầm thường ở cùng phòng 2015.

Dương nhìn xuống cái giường còn lại thấy trống không lại hỏi: “Phòng chỉ có ta và ngươi à?”

“Ừ!” Nhật đáp cộc lốc, mà Dương thấy rõ ràng Nhật hơi cúi đầu nhát gan khiến Dương cảm thấy nghi ngờ.

“Hồ Như Nguyệt, 13 tuổi, tư chất Đỏ, cháu gái của Đại Nhật Chúa Tể.”

Nghe Google đều đều giới thiệu, Dương mặt đơ như cây cơ, giống não hắn đã bị Như Nguyệt phàm nhân tu tiên tiến công văng ra ngoài. Không phải bởi tư chất Đỏ, không phải bởi vì gia cảnh khủng bố, nhưng mà bởi vì một chữ: “GÁI!”

“Trời ơi gái! Ta được ở cùng phòng với gái! Thánh thần thiên địa ơi cảm ơn vì đã phù hộ con!”

“Ngươi làm gì vậy?” Thấy Dương bỗng nhiên ngồi dậy chắp tay vái lạy trần nhà, Nhật nghi ngờ hỏi.

“A không có gì! Ha ha…” Lúc này Dương mới nhìn rõ mặt Như Nguyệt, khuôn mặt nàng tròn trĩnh, cặp môi hồng nhuận, sóng mũi thon gọn và cặp mắt đen tròn xoe dưới hàng mi cong queo trông vô cùng đẹp tươi xinh đẹp, mà lông mày được vẽ cứng dày và mái tóc búi cao kiểu nam nhân nên trông nàng giống như một tên công tử bột hơn là một tiểu mỹ nhân.

“Nhưng nhưng… Hu hu…” Nghĩ tới thằng nhỏ nhắn chết ỉu của bạn, Dương lại khóc lóc ngồi khóc. Học sinh của học viện Nữ Thần không chia theo lớp, dựa vào tứ chất, trí tuệ mà mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng thích hợp với bạn dạng thân. Ví dụ như Dương sẽ có lịch học tập trung vào các môn kiến thức để hướng đến nghề Giả kim thuật sư hoặc giáo sư, như Nhật, Sinh, Trần, chung sẽ được đào tạo chuyên môn về linh lực, còn kiến thức vẫn sẽ phải học mà không chuyên sâu.

nhưng mà trước tiên thì ai cũng phải học chủ yếu tương đồng.

Giảng đường tựa như một rạp chiếu phim với các hàng ghế hướng về bụt giảng. Đám học sinh năm nhất ngồi trên các hàng ghế sôi nổi bàn tán về buổi học trước tiên, có đứa thấp thỏm sợ mình không sử dụng được linh lực, có đứa khoe khoang bởi đã đọc trước trong sách, nhị thằng Lâm thông thường, Từ Trần ngồi cãi thiếu điều muốn tiến công nhau về chuyện nào đó khiến Sinh phải nhào vô can, còn Dương thì ngồi run đùi nghía gái.

“Loli! Chúa ơi nguyên một giàn loli, em nào cũng trắng trẻo xinh tươi!” Dương ngồi soi nhưng miệng há ra, nước bọt mất tự chủ chảy xuống cằm. Linh giới môi trường trong sạch, loài người sống cấu kết với thiên nhiên nên hầu như ai cũng khỏe mạnh lành lặn, dù không phải ai cũng là trai xinh gái đẹp mà vẻ đẹp trung bình thì hơn xa thế giới cũ của hắn phàm nhân tu tiên 2.

“Thằng Nhật đâu mày?” Sực nhớ không thấy Như Nhật, Sinh khều Dương và hỏi.

“Không biết! Hắn đi trước tao mà?” Dương lắc đầu, hắn không có ý định để lộ cho người khác biết Như Nhật là nữ.

“CÁC EM TRẬT TỰ!” Đang xôn xao thì một giọng nữ trong trẻo hiểu bự làm cộng đồng tân sinh im bặt, mắt cùng đưa về bụt giảng tìm người phát ra âm thanh.

Dương cũng trố mắt, nghe giọng nói truyền cảm này thì hắn tin vững cô giáo là một mỹ nữ.

Cửa phòng mở ra, ánh ban mai ùa vào, một bóng mình xuyên qua ánh nắng bước vào phòng trước hàng trăm ánh mắt ngơ ngác dõi theo.

“Ôi định mệnh!”

“Oẹ! Oẹ!”

“Hư mắt con rồi má ơi!”

Dương cũng ngồi che mắt lại như thế có thứ gì vừa đập thẳng vào mắt hắn. Trời ạ! Sau một giọng nói trong vắt truyền cảm lại là một người đàn ông da ngâm trông như lực sĩ.

“Các em yên lặng!” Ông thầy lại hô to bằng giọng trong vắt, nhiều đứa còn không chịu tin, cố chấp nhìn ra cửa sổ tìm xem ai là người vừa hô, những đứa còn lại thì cố nín cười.

“Chào các em, thầy tên Dũng, thầy sẽ dạy các em môn Linh lực căn bản.”

Thầy Dũng mở màn share rồi đi vào những nội dung chủ đạo. Nữa buổi học đầu là những lý thuyết nhàm chán khiến Dương không kết thúc ngáp ngủ bởi vì những kiến thức đó hắn chỉ cần hỏi google là hiểu và nhớ như tự mình nghiên cứu ra.

nhưng mà nữa buổi học sau thì khá lôi cuốn. Thầy Dũng dẫn cả bầy tân sinh ra một góc sân trường, nơi có nhiều bao cát, người gỗ, đá các loại.

“Chức năng chủ chốt của linh lực là cường hóa cơ thể, một cú đấm bình thường không thể nào làm vỡ vạc được sắt đá vì sắt đá cứng hơn tay người, nhưng một cú đấm được linh lực cường hóa…”

ẦM!

Thầy Dũng gồng tay đấm mạnh vào một khối đá to, phiến đá đổ vỡ tan còn tay thầy Dũng vẫn không một vết trầy khiến đám tân sinh ồ lên thương mến.

“Đây chính là cảnh giới chủ công Linh Lực Nhập Thể tinh thần biến. Khi đã thuần thục điều khiển linh lực nhập thể, các em có thể thực hiện nhiều tài năng như tăng cường cơ bắp để đánh mạnh hơn, di chuyển nhanh hơn, da thịt cứng vững hơn, tăng cường thanh quản làm phát ra âm thanh lớn hơn, tăng nhanh giác quan giúp các em nghe tuyệt hơn, nhìn rõ hơn… Em kia hỏi gì?”

Thấy Dương phấn khích giơ tay hỏi, thầy Dũng gọi.

“Có cường dương được không thầy?” Dương háo hức hỏi to, những đứa nam sinh cười ồ lên ủng hộ còn đám nữ sinh thì đỏ cả mặt.

“Được chứ! Trừ khi bị liệt dương bởi vì cảnh giới linh lực nhập thể chỉ giúp đẩy mạnh, không giúp tái tạo.”

Dương xụi mặt xuống, ở đây chỉ có Sinh, Lang và Ly hiểu do sao, Lang cũng rất bất ngờ khi thấy Dương được tuyển vào học viện Nữ Thần, lại thêm lạ nước lạ cái, bạn bè bạn bè em cũng không còn bên cạnh nên hắn cũng không có hứng mở miệng trêu chọc Dương, còn Ly vẫn ám hình họa chuyện mẹ Dương một cước đá văng phụ vương nàng.

“Tiếp theo là về thuộc tính linh lực, thuộc tính linh lực là sự dung hợp của linh lực với các loại nhân tố như lửa, nước, lôi, phong… Để tăng thêm chức năng cho linh lực. Ví dụ như thầy có thuộc tính hỏa…”

Thầy Dũng cúi xuống bứt một nắm cỏ khô mang cầm trong lòng bàn tay, linh lực vận chuyển tỏa ra làm nắm cỏ bùng cháy, đám tân sinh ồ lên vỗ tay lộp bộp. Tiếp theo đó là những màn vừa múa lửa vừa giảng bài của thầy Dũng, làm đám tân sinh hò reo cổ vũ như đang xem xiếc khỉ.

“Để chứng thực mình thích hợp với thuộc tính nào thì đầu tiên các em cần phải ngưng tụ ra linh lực. Trước khi nhập học thì tổng thể các em đều đã được kiểm tra sức khỏe, hứa hẹn không sinh ra biến chứng, vậy nên đây là bài tập đầu tiên của các em…”

“Tất cả ngồi xuống tuân theo thầy.”

Thầy Dũng ngồi xếp bằng xuống tay đặt ngửa trên đầu gối.

“Hít thở sâu và thấu hiểu… Các em thấy gì?”

“Thấy tối thui!” Dương đáp, làm cả bè phái bật cười.

“Có gì đáng cười? Chính là tối thui!” Thầy Dũng nói.

“Tập trung tinh thần, trong cái tối tăm đó có rất nhiều điểm sáng li ti nhiều màu!” Thầy Dũng giảng tiếp: “Cố gắng tập trung vào những điểm sáng, đem chúng tụ lại thành một khối!”

15 phút trôi qua…

“Có ai làm được chưa?” Thầy Dũng hỏi.

Tiếng chưa lác đác vang lên.

“Được thế hệ ghê! Ta đùa đấy, trở vào lớp nhưng mà đem sách hướng dẫn rồi về làm theo!” Thầy Dũng cười hóm hỉnh.

“Trời!!!” Hết buổi học đầu, Dương, Sinh, tầm thường và Trần kéo nhau tới căn tin ăn uống, cả anh em nhanh lẹ làm quen cười nói rôm rả khiến Dương cảm thấy rất vui vì được trẻ lại.

Ẳn xong, Dương về phòng tắm rửa rồi ngồi lên giường lật quyển sách hướng dẫn tụ linh lực, nhờ Google mà Dương suôn sẻ ghi nhớ và thậm chí hiểu sâu xa hơn đối chiếu những nội dung trong sách, hắn bắt đầu làm theo.

Trời gần tối Như Nhật mới trở về phòng, hắn đẩy cửa vào thấy phòng tối om, tưởng Dương vẫn chưa về, mà đột giật mình phát hiện chỗ giường Dương có một gần đúng tối đen hơn phân tích bao quanh, nhìn kĩ thế hệ thấy trong quầng tối là Dương đang ngồi xếp bằng.

“Chuyện gì vậy?” Như Nhật lo âu bật đèn lên, khoảng đen mất tích, bên cạnh Dương là quyển sách chỉ dẫn tụ linh.

“Hắn đang tụ linh?” Tim Như Nhật đập mạnh, nàng biết trong thao tác tụ linh lần đầu, cơ thể sẽ tỏa ra ánh sáng cùng màu với tư chất: Không Màu – Trắng – Lam – Lục – quà – Đỏ, nhưng mà tên Dương rõ ràng tụ linh ra màu đen là sao? Nhưng mà khi bật đèn lên thì màu đen bặt tăm trông như không màu phong lưu thánh vương ?

Như Nhật hồi họp tắt đèn, khoảng đen chỗ Dương lại hiện ra…

“Đây là chuyện gì? Chẳng lẽ chi tiết bốn chất màu đen, nhưng mà vì ánh sáng che mất nên người ta lầm tưởng là không màu?”

Như Nhật hoang lấy bật đèn lên lần nữa…

“Á! ĐI CHẾT ĐI!”

CHÁT!

Như Nhật vừa bật đèn lên thì thấy Dương từ lúc nào đã đứng ngay đối diện, trợn mắt giả ma hù dọa làm nàng giật mình hét lên rồi táng mạnh một cái, Dương lảo đảo xẻ xỉu.

Đọc full truyện 12 nữ thần