Vật Trong Tay – Bối Hân -Chương 3

Thể loại: truyện ngôn tình ngược, truyện sắc

Vu Gia đúng là sinh viên trong lớp Hà Nghiên, nữ sinh này xuất xắc gầy, hai ba ngày lại xin nghỉ một lần, trước kỳ nghỉ hè đã nghỉ rất lâu, thậm chí không thể nhập cuộc cuộc thi cuối kỳ. Cô ốm ấy cần nghỉ học, Hà Nghiên tốt nhiên không cảm thấy bất thần nhưng mà cô vẫn rất cẩn thận: “Tôi cần hiểu điện cho Vu Gia để xác minh.”

Cô định lật tìm cuốn sổ thông tin lớp trong ngăn kéo, Phó Thận Hành đã nhanh tay chìa dế yêu ra, trên đó có một dãy số, đưa cho Hà Nghiên: “Cô giáo Hà, tôi có số đây, cô gọi đi.”

Hà Nghiên bởi dự một chút rồi thế hệ đưa tay đón đem chiếc máy tính bảng, ánh mắt liếc qua bàn tay của hắn ta. Rất sạch, các đốt thon dài, giống bàn tay của người có học thức. Nỗi khiếp sợ trong lòng cô giảm sút chút ít, cầm chiếc máy tính bảng, nhấn số.

Trong máy tính bảng vang tiếng nhạc chuông, không lâu sau, phía bên kia Vu Gia nhận điện, đại khái giải đáp tương đương với những gì Phó Thận Hành đã nói, chỉ với cô nhỏ có vẻ căng thẳng, giọng nói hơi gấp gáp. Sợ thầy cô là tật xấu của quá nhiều sinh viên, dưỡng thành từ gầy, mặc dù đã bước chân vào đại học vẫn nhất thời không sửa được.

Hà Nghiên tập mãi thành quen, hỏi thăm qua bệnh tình của cô bé nhỏ rồi an ủi thêm mấy câu mới cúp máy. Lúc ngẩng đầu, cô thấy Phó Thận Hành đứng trước mặt nhìn cô cười như không cười, gương mặt ấy khiến cô nảy sinh nỗi khiếp sợ. Cô khẽ mím môi, trả dế yêu cho anh ta: “Phó tiên sinh, anh đi với tôi làm thủ tục đăng ký.”

Cô dẫn hắn ta đi đăng ký bảo lưu, còn chỉ dẫn thêm cho lão ta biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì: “Hồ sơ bệnh án của bệnh viện và đơn đề nghị bảo lưu, đơn này phải vì chính Vu Gia ký tên. Chấm dứt đâu đó anh cầm đơn và những giấy tờ khác tới cho tôi, tôi sẽ dẫn anh đến trình lãnh đạo.”

Phó Thận Hành khẽ gật đầu, hỏi cô: “Cô giáo Hà, có thể cho tôi số điện thoại của cô không?”

Hà Nghiên do dự, đáp: “Anh có thể gọi tới di động văn phòng tôi.”

Phó Thận Hành cười cười, không nài ép nữa.

Xuất phát từ phép lịch sự, cô tiễn anh ta rời văn phòng, lúc chào giã từ, lão ta đột nhiên hỏi: “Mạo muội hỏi một câu, chính sách của tôi tương tự ai đó phải không?”

Cô đang sửng sốt thì Phó Thận Hành đã hỏi tiếp: “Cô rất sợ người đó, đúng không? Lão ta đã thử tổn thương cô sao?”

Hà Nghiên ngoài mềm trong cứng, tính tình luôn dịu dàng nhưng mà giờ phút này không nhịn nổi muốn quay sang chửi lão ta một câu “Liên quan đếch gì đến anh.” nhưng mà đạo đức nghề nghiệp không cho phép cô làm như vậy, bởi vì thế cô khẽ nhướng mày, giả bộ không nghe rõ lão ta nói: “Hả? Anh nói gì cơ?”

Phó Thận Hành nhếch môi cười, đưa tay ra bắt đem tay cô: “Hẹn gặp gỡ lại, cô giáo Hà.”

Hà Nghiên vẫn vô thức sợ người đàn ông này, tay cô vừa chạm vào lòng bàn tay anh ta đã vội rụt về, đáp: “Hẹn chạm mặt lại.”

lão ta cười cười, không nói gì nữa, quay đầu rời đi.

Suốt buổi chiều, cô có chút phân tâm. Lương Viễn Trạch phát âm mấy cuộc tới hỏi thăm tình trạng của cô, cuối giờ tan sở còn trực tiếp lái xe tới trường đón cô. Cảm giác hạnh phúc đã nhấn nỗi run sợ vô danh trong lòng Hà Nghiên xuống. Cô cầm túi xách xuống lầu, lúc lên xe không kìm được làm nũng với ông xã: “Xe của em làm sao bây giờ?”

“Để ở trường thôi.” Lương Viễn Trạch giải đáp.

Cô biết rõ còn cố hỏi: “Ngày mai em đi làm kiểu gì đây ta?”

Lương Viễn Trạch bắt chước vẻ cường điệu của cô: “Ngày mai anh đưa em đi làm nha.”

nhì bà xã bạn đời cùng phá lên cười, cười xong xuôi, cô trầm mặc giây lát, đột nói một câu không đầu không cuối: “Viễn Trạch, em muốn học lên tiến sĩ, không muốn làm nhân viên phụ đạo nữa.”

Cô thế hệ chỉ có học vị thạc sĩ, muốn làm giảng viên ít nhất phải có bằng tiến sĩ.

Lương Viễn Trạch luôn ủng hộ mọi quyết định của cô, nghe vậy anh nói: “Tốt, em muốn học trường nào? Có cần anh liên hệ giúp thầy chỉ dẫn không?”

Hà Nghiên lắc đầu: “Em trở lại trường cũ học tiếp là được.”

Vừa nảy ra ý tưởng, ngay ngày hôm sau cô liền gọi dế yêu xin ý kiến, biết tin cô muốn học lên tiến sĩ thầy giáo rất phấn khởi, bảo cô tham gia kỳ thi tuyển sinh vào mùa xuân năm sau. Lúc này đã tháng 9, thời gian đăng ký vào tháng 10, Ngoài ra đó có rất nhiều tài liệu cần chuẩn bị, cô cảm thấy quá nôn nả, đành nhờ Lương Viễn Trạch cung cấp.

nhị bàn đời chồng cùng xắn tay áo ra trận. Buổi sáng, trong lúc sắp xếp tài liệu, anh bỗng nghiêm túc: “Nghiên Nghiên, chúng ta ngày càng tăng sức lực, nhanh nhanh bầu bí đi. Chờ sang năm em tham gia kỳ thi có thể đem con theo cùng, coi như dưỡng thai luôn.”

Cô thoáng không thể tinh được, cảm thấy ý nghĩ đó này thực sự không tệ. Hai vợ phu quân lập tức vứt bỏ tài liệu trên tay, hào hứng lăn lên giường tạo người.

Hà Nghiên nhận cú laptop kia vào một tuần sau đó. Khi ấy, cô đang học tiến sĩ bên trường cũ, thấy số điện thoại lạ, sợ sinh viên trong lớp xảy ra chuyện, cô vội bắt máy.

List truyện đam mỹ  hay

“Xin chào, cô giáo Hà.”

Là giọng đại trượng phu trầm thấp, rước theo sự ớn lạnh hiếm thấy ngày hè. Da đầu Hà Nghiên khẽ tê rần, giọng nói vô thức cứng ngắc: “Xin chào, Phó tiên sinh.”

“Cô vẫn nhớ giọng của tôi, cô giáo Hà.” Phó Thận Hành đáp.

Hà Nghiên không có ý định thì thầm với anh ta: “Phó tiên sinh, khi nào thì giấy tờ của Vu Gia được chuyển tới? Nhà trường có điều khoản thủ tục bảo lưu cần phải hoàn thiện trong vòng nhị tuần.”

“Tôi vừa thế hệ tới phòng làm việc của cô. Cô giáo Hà, đồng nghiệp của cô nói không biết bao giờ cô về, bởi vì thế, tôi đành phải phát âm cho cô.” Phó Thận Hành nói, xong một lát, giải thích: “Số điện thoại là bởi vì Vu Gia cho.”

Theo luật pháp của nhà trường, nhân viên phụ đạo phải làm việc đúng giờ. Nhưng bởi thường xuyên chạm chán chuyện phát sinh nên nhân viên phụ đạo thường chạy khắp nơi, nhà trường không thể quản nghiêm. Bởi vậy, Hà Nghiên tuyệt mang việc công xử lý việc tứ. Cô thương lượng với anh ta: “Thật xin lỗi, lúc này tôi đang ở bên ngoài. Như vậy đi, anh cứ để giấy tờ ở phòng của tôi trước, được không?”

“Không được.” lão ta kiên quyết từ chối.

Hà Nghiên suýt nghẹn họng.

anh ta nói thêm: “Ngày mai tôi phải đi công tác, sắp tới sẽ không ở Nam Chiêu. Cô giáo Hà, đề nghị cô về ngay hiện giờ, tôi sẽ ở trường đợi cô.”

Lúc nói mấy câu này, giọng điệu của hắn ta không hề khách khí nhưng Hà Nghiên không muốn tranh cãi với người nhà của sinh viên, hơn nữa đây là việc cô phải có trách nhiệm. Quyết tâm một chút, cô đáp: “Vậy anh chờ tôi nửa tiếng, tôi sẽ về ngay.”

Khi cô lái về, đỗ xe sau tòa nhà văn phòng, thời gian vừa vặn chỉ nửa tiếng. Cô vừa xuống xe, từ trong chiếc xe màu đen dừng ven đường, một người đàn ông mặc âu phục đen liền chui ra, giữ cửa phát âm cô: “Phó tiên sinh đang chờ cô ở đây.”

Chiếc xe vừa nhìn đã biết quý hiếm xa xỉ, hơn nữa dáng vẻ cơ bắp chàng trai kia trông như vệ sĩ, nhìn thế nào cũng không tương đương với nhân vật phổ biến. Cô sửng sốt, chần chờ phát triển trước, tấm kính thủy tinh lờ lững hạ xuống, để lộ một khuôn mặt anh tuấn. Phó Thận Hành nhìn cô, nói: “Cô giáo Hà, chào cô, cô thật đúng giờ.”

Hà Nghiên đề phòng quan sát lão ta. Nhìn kỹ lại thì lý lẽ của hắn ta không giống toàn bộ tên tội phạm kia. Gương mặt anh ta tinh tế hơn, ngũ quan đơn thuần, ánh mắt bình thản, khóe mắt đuôi mày lạnh nhạt chứng tỏ xuất thân xuất xắc đẹp, không rước chút âm tàn nghiêm nghị nào.

“Xin lỗi do đã gọi cô về, bởi vì ngày mai tôi phải xuất ngoại, không thể về ngay nên muốn hôm nay làm cho hoàn thành thủ tục của Vu Gia.” Phó Thận Hành vừa nói vừa ra hiệu cho trợ lý đưa túi giấy tờ cho Hà Nghiên: “Mời cô nhìn qua xem còn thiếu gì không?”

Cô kiểm tra giấy tờ bên trong rồi nói: “Anh đi với tôi đến xin chữ ký của chỉ huy, sau đó mới có thể chuyển cho phòng giáo vụ.”

Phó Thận Hành gật đầu, tay trợ lý nôn nóng bước ra trước giữ cửa xe giúp lão ta. Hà Nghiên xem xét hôm nay anh ta ăn mặc rất chỉn chu, âu phục nghiêm chỉnh, khí chất cao thâm, rất như là người từng hiện ra trên trang bìa của tờ tạp chí tiền tài và kinh tế mập. Thấy cô quan sát, lão ta lãnh đạm giải thích: “Vừa tham gia cuộc họp dứt.”

Đọc truyện phàm nhân tu tiên

anh ta theo cô vào văn phòng Viện, vừa sóng bước vừa tùy ý rỉ tai phiếm: “Cô giáo Hà trông rất trẻ, vừa xuất xắc nghiệp đại học phải không?”

Thực ra, cô đã 27 tuổi, học sớm, tốt nghiệp nghiên cứu sinh hơn tư năm rồi. Nhưng cô không có hứng thì thầm với lão ta, bởi vậy lịch sự cong khóe môi, để lộ một thú vui không thể nhạt nhẽo hơn, trả lời: “Không phải.”

Cô đi rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả người thân cao chân dài như hắn ta, lúc lên lầu thì gần như đổi thành chạy. Khi tới khúc cua ở cầu thang cô mới phát hiện anh ta không theo kịp, cô quá bất ngờ đành quay lại tìm.

anh ta vẫn đứng dưới bậc thang, ngước nhìn cô lạnh nhạt: “Cô giáo Hà, tôi không cần vội đến thế đâu.”

Hà Nghiên có chút run sợ, cảm thấy thái độ của bạn hơi quá. Nhưng mà quả thực cô rất sợ anh ta. Dẫu biết rằng người đàn ông này không liên quan gì đến tên tội phạm, mà chỉ cần nghe giọng nói của anh ta, nhìn thấy anh ta, cô liền không kiềm chế được nỗi lo ngại. Cô có thể nói chuyện phổ biến với lão ta, bình tĩnh không hét lên hoặc bỏ chạy đã là cố gắng lắm rồi.

Cô lặng ngắt, đứng ở lối rẽ chờ lão ta.

hắn ta từ từ đi tới, lúc đi ngang qua người cô, bỗng nói: “Tôi thật sự rất không thể tinh được, bởi sao cô lại sợ tôi vậy.”

Đọc thêm truyện vô thượng sát thần

“Anh gọi lầm rồi.” Cô cúi đầu không nhìn anh ta, kết thúc một chút giải thích tiếp: “Tôi xem thêm việc gấp phải làm nên có phần run sợ.”

“À, ra vậy.” lão ta khẽ gật đầu: “Xin lỗi, cô giáo Hà do đã đọc cô về khiến cô bị nhỡ việc.”

Cô mỉm cười miễn cưỡng: “Không sao, đó là việc tôi phải làm.”

Mọi chuyện khá may mắn, vừa tuyệt chỉ đạo Viện ở nhà, Phó Thận Hành chuẩn bị giầy tờ toàn vẹn, chỉ huy Viện chỉ việc vung bút ký tên. Hà Nghiên dẫn Phó Thận Hành rời văn phòng chỉ đạo, nói: “Giờ đưa đơn đến phòng giáo vụ, chờ họ đối chiếu là dứt.”

Lúc hai người ra khỏi tòa nhà, xe của Phó Thận Hành đã đợi bên đường. Anh ta quay đầu nhìn cô, hỏi lịch sự: “Phòng giáo vụ cách đây xa không? Hay ngồi xe cho nhanh?”

Phòng giáo vụ cách Viện hơi xa nhưng mà cô không muốn sóng vai đi cùng hắn ta, càng không muốn ngồi trong xe cùng anh ta. Cô mấp máy khóe môi, nghĩ ra một cách không tệ: “Anh cứ lên xe rồi đi thẳng con đường này, qua nhì xẻ tứ rẽ trái chính là tòa nhà giáo vụ của trường, rất dễ thấy. Anh chờ tôi ở cửa, tôi lái xe mình đến, tiện thể ra ngoài có việc, như vậy cũng tiết kiệm thời gian.”

Phó Thận Hành không phản đối, Hà Nghiên ra phía sau tòa nhà đem xe, lúc đến phòng giáo vụ, đã thấy Phó Thận Hành đứng bên ngoài chờ, dáng vẻ thú vị thú vị không ít ánh mắt tìm hiểu của sinh viên. Cô vội vã đi đến, nhẹ giọng mời: “Đi thôi, Phó tiên sinh.”

Có cô hướng dẫn, mọi chuyện cũng may mắn. Ánh mắt của người phụ nữ trẻ ở phòng giáo vụ như dính hết lên người Phó Thận Hành. Thừa lúc đang giải quyết thủ tục, cô nàng liền kéo Hà Nghiên sang một bên lén lút hỏi thăm: “Anh chàng này là ai vậy? Trông đẹp trai quá.”

Phó Thận Hành như phát xuất hiện, liếc về phía các cô, khóe môi khẽ nhếch lên. Thú vui rụng trứng ấy khiến người đàn bà hận không thể nhào đến quỳ xuống lè lưỡi liếm, xiết chặt tay Hà Nghiên không chịu buông: “Nhanh, có số laptop liên lạc không ạ? Cho em số của anh ta đi.”

Hà Nghiên dở khóc dở cười, nhận cuộc phát âm của Phó Thận Hành, xem như có số của anh ta. Nhưng mà chưa có sự cho phép của anh ta thì không thể cứ thế cho người lạ, làm vậy Dường như không được phù hợp cho lắm.

Coi thêm: đấu la đại lục

Đồng nghiệp lắc tay cô năn nỉ: “Hà đại mỹ nhân, xin chị đấy, chị có phu quân rồi, nhất định phải trao cơ hội này cho một đứa FA như em.”

“Đây là anh họ của sinh viên lớp chị, chị cũng không rõ, tốt là em tự hỏi thăm đi.” Nói xong, cô chợt nảy ra ý tưởng, hiến kế cho đồng nghiệp: “Hay là em lợi dụng công việc đề nghị lão ta để lại phương thức liên lạc, đợi xin được rồi, em đọc thẳng cho hắn ta, chuyện còn lại không cần chị phải dạy đấy chứ?”

Theo pháp luật thì Viện duyệt đơn trước, sau đó đến lượt phụ đạo viên liên lạc với sinh viên. Đồng nghiệp nhăn nhó, hỏi cô: “Liệu có nói riêng không?”

Cô mỉm cười, huých vai đồng nghiệp: “Việc này thì có gì mà nói riêng tốt không thích hợp? Em cứ coi như làm việc giúp chị đi.”

Bên kia, Phó Thận Hành đã xong hoàn thành các thủ tục có liên quan, xoay người nhìn về phía Hà Nghiên, nghiêm túc hỏi đồng nghiệp đứng bên cạnh cô: “Còn gì nữa không?”

Đồng nghiệp lúng búng đáp: “À, đề nghị anh để lại số dế yêu liên lạc ạ.”

Phó Thận Hành cười cười, viết một dãy số dế yêu lên tờ giấy, đưa qua.

Đọc full link truyện vật trong tay tại đây