Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Vong Ngữ

Chương 3: Đi xa


Địch nhân đã bị giết sạch sẽ rồi

Một to một nhỏ dại rời đi thôi

Thanh niên ngây ngốc,hồ ly nhỏ xíu

Huynh muội từ đây nghĩa giao bôi

​————————————–

Sự việc mới xảy ra trước mắt làm cô tí hon vẫn còn ngơ ngẩn, miệng còn chưa khép lại, Bên cạnh đó ý thức nó còn chưa hồi phục sau những sốt ruột mới trải qua.

Ánh mắt nó nhìn về phía ba cỗ tàn thi của bè cánh 3 gã đại hán râu quai nón với vẻ thẫn thờ, cơ thể vẫn nhũn ra, ngồi phịch xuống tại chỗ, nhị hàng nước mắt lăn dài trên má.

Tiếng khóc phàm nhân tu tiên òa lên như đê vỡ vạc phá tan sự vắng lặng của không gian hoang địa, như một khúc ca bi lụy đứt từng khúc ruột, như ai như ân oán với trời cao.

Không biết bao lâu sau, tiếng khóc mới nín bặt.

Cô nhỏ dại đã đứng dậy, nhị tay nắm chặt, nước mắt đã gột rửa hầu như tro than và vết máu làm lộ ra gương mặt đẹp tươi, chỉ khác đợt trước là đôi mắt nó có vẻ to hơn một chút.

bỗng nó cất bước chạy về phía 1 cục đá béo màu xám trắng. Ngay phía dưới khối đá là một thi tể nát bấy nằm trong vũng máu, tuy nhiên vẫn có thể lờ mờ nhận ra đó chính là xác của gã đại hán râu quai nón đã chết từ lâu. Cách cục đá mấy trượng là một cái xác lúc này như một đống bằng hữu nhầy, đó chính là xác của gã mặt ngựa.

Còn tên đạo sĩ họ Tề, sau khi trúng 1 quyền cách không của thanh niên thì toàn thể cơ thể đã nổ tung, giờ thi cốt chẳng còn mảnh nào, chỉ có mấy đám máu thịt nát vương vãi bao quanh.

Cô nhỏ đi đến dưới tảng đá, hay tay nó vung lên, mười móng tay bỗng dài ra thành mười cái vuốt màu xanh, nó vung tay cào cấu lên cỗ tàn thi của gã râu quai nón.

Máu tươi văng tung tóe, cái xác vốn đã nát như tương giờ nhanh lẹ thay đổi một đống máu thịt be bét. Hình như còn chưa hết giận, nó há miệng phun ra một ngọn lửa tươi tốt đốt cháy mớ máu thịt kia thành tro tàn.

Sau đó nó lặp lại hành động trên với cái xác của gã mặt ngựa rồi mới chịu ngưng.

Sau khi làm xong mọi chuyện, nhì đầu gỗi của nó nhão nhoẹt ra, lại ngồi phịch xuống thở hồng hộc. Chút pháp lực thế hệ được khôi phục đấu la đại lục trong cơ thể lúc này đã hao hết sạch.

“Cha, mẹ, đại ca, hai tỉ…Bọn ác tặc Huyết Đao Hội đã có 1 tên phải chết, tuy không phải chính tay hài nhi giết chết mà cũng coi như báo được 1 chút đại thù. Mọi người cứ yên tâm, chỉ cần hài nhi còn lại 1 hơi thở thì sau trước cũng tiến công lên Huyết lấy Sơn, xóa xổ đám Huyết Đao Hội.” Trong lòng cô nhỏ dại Bên cạnh đó được an ủi đôi chút, nó xoay người qua 1 hướng khác rồi quỳ xuống, miệng thì thào vài câu.

Nói hoàn thành mấy câu đó, nhì mắt cô ốm lại đỏ lên, nước mắt chực rơi, nó định khóc tiếp mà rồi cũng cố nhịn.

“Không được khóc, thân phụ vẫn thường nói mấy đứa xuất xắc khóc nhè là con nít, ta phải mập mau mau mới được!” Sau 1 hồi kìm nén thì cô bé cũng nén được cảm xúc rơi lệ xuống, nó đứng lên và nhìn liếc qua ba túi trữ vật của 3 gã kia.

Sắc mặt nó tuy còn chút căm hận, mà sau khi vì dự đôi chút thì nó cũng thu về mấy món đó.

Mặt trời ngả dần về Tây, ánh sáng bi lụy dần, gió thổi mạnh ông ông, nhiệt độ hạ thấp dần. Nhìn qua không gian minh mông bốn phía, cô bé không phát hình thành mối đe dọa nào, nó xốc lại thân thể rồi chạy lại gần sinh vật sống duy nhất còn lại là thanh niên cao to.

Thanh niên sau khi tiến công ra 1 quyền thì bộ dáng lại trở về với vẻ ngốc trệ lúc đầu, hắn đứng yên tại chỗ với vẻ đờ đẫn, nhì mắt nhìn xuống chân, khái quát hành động của cô nhỏ bé đều như không để trong mắt.

“Này…Thạch Đầu ca ca…” Cô bé nhỏ không dám lại gần quá, nó khẽ kêu lên.

Thanh niên cao béo vẫn không có phản ứng gì hết.

“Thạch Đầu ca ca, tên muội là Liễu Nhạc Nhi, cảm ơn ca ca đã giết 3 gã lưu manh kia. Tuy ca cũng là Nhân tộc mà thân phụ muội từng nói Nhân Tộc cũng có nhiều người xuất xắc.” Cô bé nhỏ cất lời, vẻ mặt hiện lên vẻ nhút nhát e dè.

Thanh niên chung cuộc cũng có phản ứng, hắn khẽ nhúc nhích cái đầu quay qua liếc nhìn Liễu Nhạc Nhi.

Hình bóng cô nhỏ dại đang phản chiếu trong đôi mắt hắn, 1 ánh hào quang như lóe lên trong mắt, ngay sau đó lại khôi phục vẻ ngốc trệ. Hắn đứng lên với vẻ đờ đẫn như trước nhưng mà ánh mắt vẫn đang nhìn Liễu Nhạc Nhi.

Điều đó làm cô bé nhỏ Nguyên tôn kêu lên 1 tiếng kinh ngạc rồi vội thối lui mấy bước. Tuy nhiên thanh niên cao béo chỉ đứng im nhìn nó chứ không hề nhúc nhích cử động.

Liễu Nhạc Nhi khẽ cất tiếng thở dài, nó gần như vững chắc thanh niên này đầu óc gặp gỡ vấn đề, nó tấn công bạo tiến lại gần hơn để quan sát bộc lộ.

Lúc nãy gấp gáp không kịp nhìn kỹ, giờ lại gần rồi Liễu Nhạc Nhi thế hệ có dịp quan sát kỹ lưỡng.

Thanh niên này rất cao mập, ngón tay thon dài, những thớ cơ bắp cuồn cuộn trên người tạo cho người ta 1 cảm giác rất khỏe mạnh.

nhì con mắt hắn tuy mờ mờ mà 2 con ngươi lại đen kịt, nhìn lâu vào đó sẽ có cảm giác hồn phách như bị hút cả vào trong. Làn da đen bóng loáng, sau trận kịch đấu lúc nãy cũng chẳng có chút xây xát nào.

Bộ quần áo xanh hắn mặc nhìn có vẻ phổ biến, nhưng mà vừa rồi bị sét tấn công, đao chém cũng chẳng tổn thương mảy may.

Lạ nhất là hành động hút hết đám huyết vụ vào miệng của hắn, chỉ với 1 hành động đó có thể khẳng định hắn không phải kẻ thông thường, đương nhiên càng không phải phàm nhân.

Nếu là người thường làm sao có thể hạ sát liên tục 3 gã tu sĩ có tranh bị pháp khí.

Cô nhỏ xíu lặng lẽ thuyết trình thanh niên còn hắn vẫn ko có phản ứng gì nên nó mau lẹ bình tĩnh lại, sau khi thoát khỏi kiếp nạn, tính hiếu kỳ trẻ con lại nổi lên, nó đi một vòng quanh thanh niên cao lớn.

Ánh mắt thanh niên vẫn không rời khỏi Liễu Nhạc Nhi, Trong khi cô nhỏ nhắn có 1 cái gì đó thu hút hắn.

Có lẽ vì thanh niên sinh ra giúp nó thoát kiếp nạn 12 nữ thần, lại còn giúp nó hạ sát 3 gã cừu nhân nên nó cảm giác thanh niên cao bự trước mặt ngày càng trở nên thân thiện.

“Ồ!”

Liễu Nhạc Nhi khẽ kêu lên, trước ngực thanh niên lờ mờ hiện lên một món trang sức nhỏ xíu màu xanh lá cây tỏa ra ánh sáng long lanh nhưng mà nó không rõ là món gì.

Nó muốn vạch áo hắn ra để nhìn cho rõ nhưng mà lại không dám.

Lúc này, gió thổi ngày càng mạnh, cơn mưa sinh ra với từng đám mây đen kịt chi chít, trời sầm tối.

Ầm…Ầm!

Một tia sét nổ ngang trời chiếu sáng chói lóa, sấm chớp đùng đùng, những giọt mưa trút xuống.

“Á…!”

Liễu Nhạc Nhi thét lên kinh hãi rồi theo bạn dạng năng, nó nấp vào dưới người thanh niên, nhì tay ôm chặt chân hắn, cả người lạnh run lên.

Nó chính là Yêu đại dương nên trời sinh đã lo ngại sấm sét.

Ánh mắt thanh niên cao to bỗng lóe sáng lên, nhưng rồi lại vội vàng mờ đi. Không biết vô tình xuất xắc cố ý nhưng mà hắn khẽ cúi người xuống lấy cơ thể mập bự che chắn mưa gió cho Liễu Nhạc Nhi.

Trong lòng cô bé bỏng nhấc lên 1 cảm giác ấm áp, sự lo sợ mưa gió sấm sét bỗng nhiên tan biến, ngược lại lúc này nó cảm giác rất bình an, cứ như cảm giác rúc trong lòng thân phụ vậy.

Cơn mưa đến nhanh, tan cũng nhanh, một lúc sau mây đen tan dần, một luống khí nóng hổi thoải mái lan tỏa khắp muôn nơi.

Liễu Nhạc Nhi lắc lắc người giũ sạch nước mưa, nó vừa cười hì hì vừa giũ quần áo của thanh niên cho nước mưa bung ra. Bộ y phục xanh của hắn ko hiểu lắm bằng chất liệu gì mà khi mưa rơi xuống như nước đổ lá sen, nước ngưng đọng xoay tròn trên bề mặt chứ ko thể thấm vô trong.

Thanh niên cao béo ko hề có phản ứng gì trước những hành động của cô gầy, hắn vẫn giữ vẻ thản nhiên như cũ.

“À đúng rồi, Thạch Đầu ca ca, Nhạc Nhi còn chưa biết tên họ của ca ca?” Liễu Nhạc Nhi khẽ kéo tay thanh niên như muốn hắn ngồi xuống.

Đúng là thanh đang nhàn nhã ngồi xuống, tuy nhiên hắn vẫn ko mở miệng nói ra lời nào.

“Thạch Đầu ca ca, tại sao ca lại hình thành ở đây?”

“Thạch Đầu ca ca, 1 quyền lúc nãy thật lợi hại, ca dạy cho Nhạc Nhi nhé?”

“Thạch đầu ca ca…”

Liễu Nhạc Nhi tỏ vẻ không cam lòng, nó liên tục sử dụng nhiều cách để thủ thỉ với thanh niên cao to. Tuy nhiên dù nó sử dụng cách gì thì thanh niên vẫn chả có phản ứng gì, sau 1 hồi thì nó cũng đứng dậy với vẻ chán nản.

“Thạch đầu ca ca, tuy rằng muội không biết ca là ai, nhưng nãy ca đã giết người của Huyết Đao Hội, hay là ca cùng với muội đi khỏi đây đi.” Sau một hồi ngẫm nghĩ, cuối cùng nó đã có quyết định, nó nắm bàn tay mập lớn của thanh niên và nói với giọng cầu khẩn.

Tuy thanh niên có vẻ ngốc trệ, mà sau một hồi Liễu Nhạc Nhi khoa chân múa tay thì Ngoài ra hắn đã đọc ra điều gì đó. Hắn trố mắt lên nhìn nó rồi thong dong bước đi.

Hoàng hôn dần buông xuống, ánh chiều tà bao phủ lên mảnh hoang địa minh mông phân thành một mảnh tiến thưởng bao la.

hai bóng người một bự một bé bỏng đang nhàn cất bước về phía mặt trời, Ngoài ra trong gió vang vọng lại tiếng cười đùa vui mừng của Liễu Nhạc Nhi.

“Thạch Đầu ca ca, muội biết ca rất lợi hại, mà đám Huyết Đao Hội còn nữa quá nhiều tên xấu xa.”

“Không còn sớm nữa, ca đói bụng ko?”

“Đợi đến lúc thoát khỏi nơi này, Nhạc Nhi sẽ bắt mấy con chim rừng rồi nướng cho ca ăn, tay nghề của Nhạc Nhi ko tệ đâu nha!”

“Thạch đầu ca ca, từ nay về sau Nhạc Nhi sẽ coi ca ca như anh trai…”

Đọc truyện phàm nhân tu tiên 2